Du học Châu Âu 2022 ở đâu rẻ nhất?

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học ở châu Âu, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể không phải là trường đại học bạn muốn học hoặc chuyên ngành bạn muốn học, mà là học phí bao nhiêu. Với bảo hiểm y tế, chi phí đi lại, chỗ ở và thực phẩm để xem xét, du học có thể tốn kém. Tuy nhiên, hãy chọn đúng quốc gia và bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Dưới đây là danh sách của chúng tôi về các quốc gia có chi phí hợp lý nhất để đi du học Châu Âu 2022.

1. Ý

Italien: Corona-Regeln bei Einreise und im Urlaub

Bạn không chỉ có thể tận dụng lợi thế của các di tích lịch sử tuyệt vời và ánh nắng mặt trời nếu bạn du học ở Ý, mà còn có học phí và chi phí sinh hoạt rẻ.

Học phí sẽ đắt nếu bạn chọn một trường đại học tư thục, nhưng tại một trường đại học công lập, họ sẽ không quá € 5.000 cho sinh viên EU. Một số sinh viên quốc tế có thể bị tính phí cao hơn, nhưng thường có học bổng.

Chi phí thực phẩm sẽ rẻ ở Ý, nhưng chi phí ăn ở sẽ khác nhau, với miền bắc của đất nước sẽ đắt hơn miền nam. Tổng cộng, chi phí sinh hoạt của bạn ở Ý không được vượt quá 650 € mỗi tháng.

2. Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha: Tổng quan về đất nước và con người | Duong Global

Đất nước đầy nắng này được biết đến với những khu nghỉ dưỡng và thành phố đầy màu sắc. Tuy nhiên, Bồ Đào Nha cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một điểm đến du học hợp túi tiền. Trung bình, chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha sẽ vào khoảng € 500- € 800 mỗi tháng.

Học phí tại một trường đại học công lập không được vượt quá € 2.500 mỗi năm. Tại một trường đại học tư thục, bạn vẫn sẽ phải trả ít hơn các quốc gia khác, 7.000 € mỗi năm. Như mọi khi, những khoản phí này dành cho sinh viên EU, vì vậy nếu bạn đến từ bên ngoài EU, hãy mong đợi nó sẽ đắt hơn.

Xét về giá trị đồng tiền của Bồ Đào Nha, không có gì ngạc nhiên khi quốc gia đồng hương ở Địa Trung Hải, Tây Ban Nha cũng là một nơi có giá cả phải chăng để du học ở châu Âu. Đất nước này cũng là nơi có một số học viện lâu đời nhất ở châu Âu, bao gồm Đại học Salamanca, được thành lập vào năm 1218.

3. Tây Ban Nha

Nguyên nhân người Tây Ban Nha được mệnh danh là cao su nhất thế giới

Bằng Cử nhân ở Tây Ban Nha sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 1.300 € mỗi năm, trong khi học phí Thạc sĩ vào khoảng 4.500 € mỗi năm. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha phải chăng, nhưng như mọi khi, sẽ đắt hơn nếu sống ở các thành phố lớn như Barcelona và Madrid. Ví dụ: thuê nhà ở Madrid có thể khiến bạn mất 800 € mỗi tháng, trong khi ở Salamanca, con số này là khoảng 450 €. Nói chung, chi phí sinh hoạt của bạn ở Tây Ban Nha sẽ không vượt quá 1.000 € mỗi tháng.

4. Đức

German Culture: Facts, Customs, Traditions, and Things To Know

Đức tự hào có một số học viện tốt nhất ở châu Âu, đặc biệt là ở các thành phố như Frankfurt và Berlin, nhưng nó cũng được sinh viên quốc tế tôn sùng vì một lý do khác: miễn phí học phí.

Năm 2014, Đức đã bãi bỏ học phí ở các trường đại học. Thay vào đó, họ chỉ tính phí quản lý sinh viên. Ở hầu hết các tiểu bang (ngoại trừ Baden-Württemberg), điều này cũng áp dụng cho sinh viên không thuộc EU. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Đức có thể không rẻ như các nước Nam Âu, nhưng học phí thấp là điều bạn không thể bỏ qua.

Nhìn chung, miền nam nước Đức đắt hơn miền bắc – München là một trong những thành phố đắt đỏ nhất. Nói chung, chi phí sinh hoạt hàng năm của bạn có thể lên đến € 10,200.

5. Hungary

6 điều phải nhớ nằm lòng trước khi chuyển tới định cư Hungary - Người Việt  tại Pakse

Nó không phải là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất ở châu Âu, nhưng Hungary là một trong những quốc gia có chi phí hợp lý nhất. Nó tự hào có các thành phố quốc tế sôi động như Budapest và học phí sẽ không vượt quá € 8.000 mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt của bạn cũng có thể rất tốt so với các nước Châu Âu khác. Ở Budapest, bạn có thể thuê một căn hộ ở trung tâm thành phố với giá không quá € 450 mỗi tháng, có nghĩa là tổng chi phí hàng tháng của bạn có thể hơn € 600 một chút.

6. Ba Lan

TỔNG QUAN VỀ ĐẤT NƯỚC VÀ CON NGƯỜI BA-LAN

Sinh viên đang đổ xô đến Ba Lan với số lượng ngày càng tăng. Trên thực tế, số lượng sinh viên quốc tế đã tăng gần 80% trong 5 năm qua. Mặc dù vẫn còn nhiều cơ hội hơn nếu bạn có thể nói tiếng Ba Lan, nhưng vẫn có một số khóa học dạy bằng tiếng Anh tại một số trường đại học tốt nhất. Ở đây, học phí có thể bằng € 3.000 mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt ở các thành phố của Ba Lan cũng thấp – bạn có thể tìm thấy một căn hộ với giá dưới 550 €. Warsaw cũng đã được xếp hạng là một trong những thành phố sinh viên tốt nhất trên thế giới nhờ chi phí sinh hoạt phải chăng và tính chất quốc tế.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!