Dịch vụ y tế hỗ trợ cho du học sinh tại Mỹ

Mặc dù hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ là một trong những hệ thống tốt nhất trên thế giới, nhưng đôi khi có thể khó hiểu khi đất nước này không có một hệ thống chăm sóc sức khỏe xã hội hóa. Biết trước các dịch vụ y tế ở Mỹ cùng với hệ thống chăm sóc sức khỏe địa phương sẽ giúp sinh viên quốc tế tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Chăm sóc sức khỏe trong Khuôn viên Đại học Hoa Kỳ

Theo dữ liệu ước tính vào năm 1988, 80% trong số 14 triệu sinh viên của Hoa Kỳ phụ thuộc vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu được cung cấp thông qua các chương trình y tế trong khuôn viên trường. Dịch vụ y tế đại học Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế ban đầu, chi phí thấp cho sinh viên trong khuôn viên trường. Các trung tâm y tế đại học này cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các bệnh cấp tính và chấn thương cũng như các bệnh phổ biến và mãn tính.

Nhìn chung, hầu hết các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ đều cung cấp một số loại hình chăm sóc y tế tổng quát bao gồm sơ cứu cơ bản, điều trị các bệnh nhẹ, trung tâm chụp X-quang, thuốc theo toa, xét nghiệm và tiếp cận các bác sĩ chuyên khoa.

US vs UK: Allied Healthcare at Home and Abroad | AIMS Education

Chăm sóc sức khỏe ngoài khuôn viên trường ở Hoa Kỳ

Cũng giống như sinh viên trong nước, sinh viên quốc tế cũng có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe bên ngoài khuôn viên trường. Họ có thể đến thăm một bác sĩ y tế bên ngoài khuôn viên trường, chi phí có thể cao hơn một chút so với các dịch vụ y tế trong khuôn viên trường. Các bác sĩ tư nhân ở Mỹ phục vụ những bệnh nhân không cấp cứu thông qua các cuộc hẹn trong giờ hành chính thông thường – 9:00 sáng đến 5:00 chiều.

Đối với những trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng hoặc cần điều trị căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng, du học sinh có thể gọi xe cấp cứu và đến phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất. Đây thường là dịch vụ chăm sóc sức khỏe đắt tiền nhất, giống như ở hầu hết các quốc gia.

Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế tại Mỹ

Đối với những người có thị thực F-1, chính phủ Hoa Kỳ không bắt buộc yêu cầu bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, việc có bảo hiểm y tế đầy đủ được coi là vô cùng quan trọng.

Rất nhiều trường cao đẳng và đại học ở Mỹ cung cấp các chương trình bảo hiểm y tế riêng cho sinh viên của họ. Các nghiên cứu nói rằng các trường học lớn hơn của Hoa Kỳ có kế hoạch bảo hiểm y tế tốt hơn cho sinh viên quốc tế so với các cơ sở giáo dục nhỏ hơn. Thường bắt buộc phải có một chương trình bảo hiểm y tế tại trường học dành cho sinh viên không ở Hoa Kỳ mặc dù nó có thể khác nhau tùy thuộc vào trường học.

What International Students Should Know About Health Insurance in the U.S.  | Best Colleges | US News

Học sinh được tài trợ bởi một trong các chương trình của Fullbright hoặc Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) có thể được cung cấp các gói bảo hiểm y tế của riêng mình. Nếu không đúng như vậy, Văn phòng Sinh viên Quốc tế của trường đại học sẽ sẵn sàng trợ giúp về vấn đề tương tự.

Sinh viên quốc tế cũng có thể tìm kiếm các chương trình bảo hiểm y tế tốt hơn được thiết kế đặc biệt cho họ, do các tổ chức tư nhân cung cấp. Trong khi lựa chọn một chương trình, người ta phải lưu ý đến các yếu tố như phí bảo hiểm, khoản khấu trừ, đồng bảo hiểm, bảo hiểm và hơn thế nữa.

Hỗ trợ cho sinh viên khuyết tật quốc tế

Theo luật pháp Hoa Kỳ, các trường đại học và cao đẳng trong nước được yêu cầu đảm bảo quyền tiếp cận bình đẳng và cơ sở vật chất và điều khoản hợp lý cho tất cả sinh viên đang theo học bao gồm cả những người khuyết tật.

Phải nói rằng, một sinh viên quốc tế khuyết tật nên có một ý tưởng rõ ràng về những dịch vụ có sẵn tại cơ sở lưu trú cùng với cộng đồng địa phương nơi họ sẽ sinh sống. Thông thường, học sinh khuyết tật tìm thấy một tổ chức khuyết tật địa phương cung cấp cho họ thông tin cụ thể về các dịch vụ y tế, chỗ ở, phương tiện giao thông dễ tiếp cận, nhà hàng thân thiện và hơn thế nữa.

Thông thường các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ có văn phòng dành cho người khuyết tật để hỗ trợ các nhu cầu đặc biệt như bố trí thêm thời gian cho các kỳ thi, dịch vụ ghi chú, đào tạo kỹ năng sống, mạng xã hội, v.v. Sinh viên nên thông báo các yêu cầu của họ trong khi nộp đơn vào trường đại học.

Hỗ trợ trước khi đến

Rất nhiều trường đại học Hoa Kỳ cung cấp một gói chào mừng hoặc hướng dẫn dành riêng cho sinh viên quốc tế. Điều tương tự bao gồm các lựa chọn về chỗ ở, sắp xếp bảo hiểm y tế, yêu cầu thị thực, lập ngân sách chi phí sinh hoạt, làm việc bán thời gian, cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, các nguồn trực tuyến, thanh toán học phí và những thứ khác.

Ghi nhớ vô số điều liên quan đến việc học tập ở nước ngoài, ngày càng nhiều trường đại học ở Mỹ đã bắt đầu giới thiệu các chương trình cố vấn khi đến. Điều này thường giúp sinh viên mới tương tác với sinh viên hiện tại, có thể là qua email hoặc gặp mặt trực tiếp.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!