Chuẩn bị CV xin việc – 10 lỗi hay gặp

Không phải CV nào nhiều thông tin sẽ là tốt. Tham khảo 10 lỗi dưới đây để tránh mắc phải khi chuẩn bị CV xin việc bạn nhé.

1. Sử dụng địa chỉ email không phù hợp:

Đảm bảo email của bạn dễ đọc, dễ nhập, chuyên nghiệp và không gây khó chịu. Nói chung, địa chỉ email của bạn phải dựa trên tên của bạn. Loại trừ mọi biệt hiệu, số hoặc ký tự đặc biệt.

2. Điền thông tin cá nhân không cần thiết:

Tốt nhất là bỏ qua bất kỳ chi tiết cá nhân nào như tuổi, cân nặng, chiều cao, tình trạng hôn nhân, sở thích tôn giáo, quan điểm chính trị hoặc bất kỳ đặc điểm cá nhân nào khác có thể gây tranh cãi. Điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ sự thiên vị tiềm ẩn nào. Quan trọng nhất, đừng bao giờ đưa Số Bảo hiểm Xã hội của bạn vào sơ yếu lý lịch.

3. Chứa hình ảnh cá nhân:

Mặc dù ở một số quốc gia, việc đưa ảnh vào có thể được chấp nhận, nhưng nó không phải là tiêu chuẩn ở Canada. Nó thực sự có thể làm giảm cơ hội giành được vị trí của bạn và làm chuyển hướng toàn bộ trọng tâm của hồ sơ xin việc của bạn. Bạn muốn nhà tuyển dụng tập trung vào kỹ năng và kinh nghiệm của bạn chứ không phải bạn trông như thế nào.

4. Sử dụng quá nhiều gạch đầu dòng:

Làm cho sơ yếu lý lịch của bạn dễ đọc bằng cách giới hạn mỗi phần sơ yếu lý lịch hoặc phần phụ trong 5-7 gạch đầu dòng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng quét sơ yếu lý lịch của bạn và xác định tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, mỗi gạch đầu dòng nên được sử dụng một cách khôn ngoan bằng cách giữ cho thông tin có liên quan và ngắn gọn.

5. Sử dụng đại từ nhân xưng:

Khi chuẩn bị CV, bạn không nên sử dụng “tôi”, “của tôi”. Nên viết sơ yếu lý lịch của bạn ở ngôi thứ ba, như thể nó được viết bởi người khác.

6. Chỉ liệt kê các trách nhiệm công việc:

Nhiệm vụ công việc của bạn sẽ rõ ràng từ chức danh công việc của bạn. Thay vào đó, hãy làm nổi bật những thành tích của bạn bằng cách đặt mục tiêu cá nhân vào nhiệm vụ công việc của bạn và cung cấp các ví dụ cụ thể.

7. Đưa ra những tuyên bố chung chung:

Tránh xa những tuyên bố mơ hồ không làm nổi bật đóng góp thực tế của bạn khi chuẩn bị CV. Những tuyên bố không rõ ràng chẳng hạn như “Chịu trách nhiệm nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí”, không cung cấp bất kỳ thông tin nào cho nhà tuyển dụng. Hãy cá nhân hóa trải nghiệm của bạn!

8. Bao gồm lý do nghỉ việc trước đây:

Mục đích chính của CV là để quảng bá bạn, các kỹ năng, kinh nghiệm và thành tích của bạn. Nó phải hoàn toàn tích cực và do đó không nên bao gồm lý do rời đi vì nó không mang lại bất kỳ giá trị nào cho bạn với tư cách là một ứng viên.

9. Bao gồm tài liệu tham khảo:

Nhà tuyển dụng chỉ yêu cầu người tham khảo nếu họ đang xem xét nghiêm túc việc tuyển dụng bạn. Giữ các tài liệu tham khảo trên một trang tính riêng và chỉ cung cấp khi chúng được yêu cầu cụ thể.

10. Bao gồm sở thích:

Không nên đề cập đến sở thích vì những đánh giá mà nhà tuyển dụng tiềm năng có thể đưa ra. Tuy nhiên, nếu sở thích của bạn liên quan đến vị trí ứng tuyển, bạn có thể bao gồm chúng vì chúng có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là người phù hợp.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!