Ba điểm đến phổ biến nhất của du học sinh

Tổng kết năm 2021, ba điểm đến phổ biết nhất của du học sinh chính là Anh với 49%, tiếp theo là Canada với 36% và Hoa Kỳ với 18%.

Vương quốc Anh là điểm đến du học phổ biến nhất, tiếp theo là Canada và Mỹ, theo dữ liệu của hơn 75.000 đơn đăng ký được xử lý bởi Leap Scholar. Dữ liệu được phân tích cho thấy những xu hướng thú vị được chứng kiến ​​trong năm 2021.

Dựa trên các đơn đăng ký trong năm, quốc gia phổ biến nhất là Anh với 49%, tiếp theo là Canada với 36% và Mỹ là 18%. Các khóa học phổ biến nhất để du học vào năm 2021 bao gồm MBA, MSc Data Science và Computer Science, trong khi MSc Management, Business Analytics và Project Management đã tăng mức độ phổ biến. Năm đã chứng kiến ​​xu hướng ngày càng tăng của sinh viên thích các khóa học chuyên ngành.

“Năm 2021 chứng kiến ​​nhu cầu dồn nén trong không gian du học và nguyện vọng đi học ở nước ngoài của sinh viên cao hơn bao giờ hết. Họ đang khám phá những tham vọng mới và đa dạng, ”Vaibhav Singh, đồng sáng lập của Leap Scholar, cho biết.

Với sự ra đời của Lộ trình Nhập cư Tốt nghiệp, sự quan tâm đến Vương quốc Anh như một điểm đến du học đã tăng lên. Chính sách mới cho phép sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học của Vương quốc Anh có thể làm việc tại Vương quốc Anh trong thời gian tối đa 2 năm. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong năm 2022.

Canada tiếp tục là điểm đến ưa thích của các sinh viên được hỗ trợ bởi các cơ hội giáo dục đa dạng và quan điểm chính sách thân thiện với sinh viên. Hoa Kỳ đã có một sự phục hồi đặc biệt mạnh mẽ với việc chính quyền chính trị mới có quan điểm hoan nghênh đối với sinh viên quốc tế.

Còn bạn sẽ chọn điểm đến nào để du học trong năm 2022 sắp tới?

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

WE GLOBAL EDUCATION

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!