5 lí do khiến 2021 là năm khó khăn nhất đối với giáo dục

Với tỷ lệ tiêm chủng cao, các trường hợp và tử vong do COVID giảm mạnh, và gần như hoàn toàn mở cửa trở lại trên khắp các tiểu bang, nền giáo dục đại học ở Mỹ dường như đã sẵn sàng trở lại trong năm học tới. Bất chấp vài lạc quan vừa xuất hiện trong đại dịch, vẫn còn nhiều lý do khiến 2021 thực sự có thể khó khăn với ngành giáo dục qua 5 lý do.

1. Nhu cầu sinh hoạt trở lại bình thường bị quá tải

Các sinh viên háo hức được trở lại trường học với các hoạt động, đời sống xã hội thường ngày. Tiệc tùng sẽ gia tăng đồng nghĩa với việc say rượu và các cuộc tấn công tình dục liên quan đến rượu, các vấn đề sức khỏe tinh thần nghiêm trọng (vốn đã và đang phát triển càng trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch) sẽ tăng. Việc kiểm soát sinh viên khỏi những tệ nạn đó sau khi vượt qua đại dịch là một trong những bài toán của các trường đại học.

2. Nhiều kỳ vọng cao ở ngành giáo dục

Sau nhiều tháng học online với những hạn chế trong việc thực hành khiến học sinh và phụ huynh đặt một hy vọng cao vào mùa thu này khi trường học mở cửa lại. Họ mong muốn có trải nghiệm học tập tốt hơn, cơ sở vật chất tốt hơn để bù đắp cho khoảng thời gian ở nhà mùa dịch. Liệu điều này có dẫn đến thất vọng không khi hầu hết các trường đều có ngân sách và lợi nhuận giảm trong suốt mùa dịch vừa qua?

3. Học sinh yêu cầu học trực tuyến và học trực tiếp

Các cuộc khảo sát về sinh viên đại học cho thấy rằng mặc dù phần lớn họ mong muốn quay trở lại với việc học trực tiếp, nhưng đồng lại cũng muốn tất cả video bài giảng của họ được ghi lại để có thể tham gia các lớp học trực tuyến. Khi các trường đại học gấp rút quay trở lại trạng thái bình thường với các lớp học trực tiếp, sẽ là một thách thức lớn đối với họ khi đáp ứng nhu cầu mới của sinh viên muốn các tùy chọn linh hoạt trực tuyến để khởi động. Điều này sẽ tạo ra sự căng thẳng đáng kể đối với nguồn lực tiền tệ, nhân viên và giảng viên.

4. Nhiều trường cao đẳng đang gặp khó khăn về mặt tài chính.

Giáo dục đại học đã gặp khó khăn trong một thời gian về sức khỏe tài chính. Mức tài trợ của nhà nước vẫn chưa trở lại mức trước năm 2008, số sinh viên đăng ký học liên tiếp giảm, và đại dịch buộc nhiều trường cao đẳng phải cắt giảm dự trữ tài chính mà không có kế hoạch thay thế. Nếu không có những truyền thông nói về những vấn đề này trong tương lai, sẽ có rất nhiều trường cao đẳng và đại học sẽ đối mặt với bờ vực đóng cửa trong 1-2 năm tới. Tài trợ chỉ đơn giản là trì hoãn những gì sẽ là tác động tức thời hơn của đại dịch đối với việc đóng cửa các trường đại học.

5. Các trường cao đẳng cũng sẽ phải đối mặt với các chính sách làm việc tại nhà cho nhân viên và giảng viên.

Các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới đang phải đối mặt với các quyết định quan trọng về các chính sách làm việc tại nhà khác nhau. Khi các giảng viên đã quen với việc làm việc tại nhà (toàn bộ hoặc một phần) trong đại dịch, một vài yêu cầu về chuyển sang linh hoạt trong việc giảng dạy tại trường hoặc trực tuyến được đưa ra. Nhân viên và giảng viên nào sẽ được phép làm việc tại nhà và ở mức độ nào? Đây sẽ trở thành một trong những cơn ác mộng về chính sách lớn nhất trong lịch sử của giáo dục. Làm việc tại nhà sẽ làm giảm chi phí ăn uống, đi lại của nhân viên/giảng viên nhưng song song với đó là những rủi ro về chất lượng dạy học và làm việc. Làm sao để cân bằng được chất lượng mà vẫn đảm bảo giải quyết được những nhu cầu đặt ra là câu hỏi khác cho ngành giáo dục hiện tại.

Với 5 lí do trên, mở cửa lại giáo dục trực tiếp có thể sẽ là bài toán khó cho ngành giáo dục Mỹ nói riêng và thế giới nói chung để vượt qua khó khăn trong và sau đại dịch. Đây cũng sẽ là vấn đề để cân nhắc về tài chính và tình hình sức khỏe cho các bậc phụ huynh, học sinh sinh viên có ý định du học thời điểm này.

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!