Ngành nghề phổ biến khi du học (Phần 2)

Du học ngày nay là một trong những lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ. Chính vì vậy việc lựa chọn ngành nghề phù hợp khi du học cũng trở nên quan trọng. Dưới đây là 13 lựa chọn ngành nghề phổ biến hàng đầu của các bạn trẻ.

6. Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế: 

Việc phát triển năng lực bản thân qua những bài thực hành sáng tạo luôn là điều mà sinh viên các ngành Sáng tạo nghe nhìn, Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa, và Thiết kế video game vô cùng quen thuộc. Ngành học bao gồm:

 • Thiết kế thời trang
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế nội thất
 • Âm nhạc
 • Nhà hát và Sân Khấu

7. Kỹ thuật (Technology): 

Các ứng dụng thực tế và sáng tạo của Toán và các ngành Khoa học khác luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển và duy trì cơ sở hạ tầng, các sản phẩm và hệ thống trên diện rộng. 

8. Y tế và sức khỏe: 

Ngành học này cho phép bạn học về tất cả những khía cạnh liên quan đến cơ thể người để phục vụ cho việc điều trị, chẩn đoán và đánh giá sức khỏe người bệnh. Ngành học bao gồm:

 • Nha khoa
 • Nghiên Cứu Sức Khoẻ
 • Y tá – Điều dưỡng
 • Dinh dưỡng và Sức khỏe
 • Dược
 • Tâm lý học
What to consider when studying abroad in the United States | OFX

9. Dầu khí

Dầu khí là một ngành công nghiệp mũi nhọn của nhiều quốc gia, và đặc biệt được ưu ái tại Việt Nam. Du học kỹ sư dầu khí tại Mỹ đang là một chọn lựa tuyệt vời của rất nhiều bạn trẻ có đam mê.

10. Truyền thông (Communication)

Khi lựa chọn ngành truyền thông tại Mỹ, bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu những bài thuyết trình thuộc nhiều thể loại khác nhau (VD: bài phát biểu, kịch bản,…). Bạn cũng sẽ được học về những thông điệp bằng lời và không lời, phản ứng của khán giả và những ảnh hưởng của các môi trường truyền thông khác nhau. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được làm trong ngành kinh doanh, quảng cáo, báo chí, quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội.

11. Kiến trúc (Architecture)

Những quốc gia như Na Uy, Thụy Sĩ, Brasil, Trung Quốc và Úc là những điểm đến có cơ hội việc làm “màu mỡ” nhất cho những bạn đam mê nghệ thuật kiến trúc.

Bạn có thể ở lại làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp nếu được một nhà tuyển dụng nhận vào làm việc trong khoảng thời gian nhất định và đứng ra xin visa H-1B cho bạn với những điều kiện nhất định.

12. Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn

Đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Từ tác phong dịch vụ tới kiến thức chuyên sâu của ngành sẽ giúp bạn nhận ra tiềm năng của mình trong tương lai.

13. Công nghệ Nano (Nanotechnology)

Công nghệ nano được ví như ngành nghề có sự bùng nổ mạnh mẽ thứ 3 trên thế giới, chỉ xếp sau Công nghệ thông tin và Công nghệ sinh học. Các ứng dụng của ngành nghề này trải dài từ quần áo tự làm sạch và sơn chống ố cho đến những ứng dụng tương lai như chế tạo pin mặt trời hay chữa trị ung thư. Chính vì vậy, trên thế giới, công nghệ nano nằm trong nhóm những ngành công nghệ “đa năng” hay những ngành công nghệ có khả năng thay đổi hoàn toàn nền kinh tế của một quốc gia hay toàn thế giới.  

Tham khảo thông tin du học và các trường đại học danh tiếng tại đây.

𝐃𝐔 𝐇𝐎̣𝐂 𝐖𝐄 𝐒𝐓𝐔𝐃𝐘

𝐄𝐦𝐚𝐢𝐥: 𝐢𝐧𝐟𝐨@𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟐𝟖 𝟐𝟐𝟐𝟐 𝟑𝟗𝟕𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟏 𝟏𝟗𝟕 𝟎𝟑𝟗 – 𝟎𝟗𝟕𝟗 𝟓𝟗𝟓 𝟐𝟖𝟐

𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐰𝐰𝐰.𝐰𝐞-𝐠𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥𝐞𝐝𝐮𝐜𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧.𝐜𝐨𝐦

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!