MCMASTER UNIVERSITY – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỔ KÍNH NHẤT TẠI CANADA

GIỚI THIỆU CHUNG

McMaster University là trường Đại học Nghiên cứu Công lập có khuôn viên chính tọa lạc tại Hamilton, Ontario, Canada. Trường được thành lập vào năm 1887 và là trường đại học cổ kính nhất tại Canada.

McMaster University là một trong ba trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Hiện nay, trường sở hữu đến 5 học khu trên toàn Canada, hơn 70 trung tâm và viện nghiên cứu, phục vụ cho mục đích nghiên cứu chuyên sâu của trường.

McMaster University nổi tiếng với chương trình đào tạo y tế xuất sắc và nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực này. McMaster cũng là một trong 4 trường đại học của Canada liên tục nằm trong top 100 trường tốt nhất trên thế giới.

Đồng thời, trường cũng là một thành viên của U15 – một nhóm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu ở Canada.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

McMaster University đào tạo cả hai bậc học Cử nhân và Thạc sĩ – Tiến sỹ với khung chương trình cung cấp đầy đủ những chuyên ngành chính với 6 khoa chính:

♦ Trường Kinh doanh DeGroote

♦ Kỹ thuật

♦ Khoa học Sức khỏe

♦ Nhân văn

♦ Khoa học

♦ Khoa học Xã hội

VỊ TRÍ 

Khuôn viên chính nằm trên diện tích 121 ha,gần khu dân cư của Ainslie Wood và Westdale, gần Vườn Bách thảo Hoàng gia Hamilton. Hamilton là thành phố nằm ở phía nam tính từ trung tâm của tỉnh Ontario và là một trong những trung tâm kinh tế của Canada.  

Hamilton là thành phố lớn thứ 9 tại Canada, lớn thứ 4 Ontario, nằm 1 trong 10 địa điểm phù hợp nhất để kinh doanh tại Canada. Nằm trong khu vực gần thác Niagara Falls nổi tiếng, Hamilton chỉ nằm cách Toronto và biên giới Mỹ 45 phút lái xe. Khu vực downtown có nhà hàng, nhà hát, phòng trưng bày nghệ thuật,… 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

McMaster University có hệ thống thư viện dành riêng cho các lĩnh vực khác nhau như: thư viện Mills Memorial cho khoa Khoa học xã hội và Nhân văn; thư viện Innis ở Kenneth Taylor Hall cho khoa Kinh doanh, thư viện H.G.Thode cho khoa Khoa học và Kỹ thuật; và thư viện Health Sciences cho khoa Khoa học về Sức khỏe. 

Bên cạnh đó, McMaster University còn sở hữu nhiều trung tâm thể thao đẳng cấp thế giới, bảo tàng nghệ thuật McMaster nằm trong khuôn viên trường học, lò phản ứng phục vụ việc nghiên cứu…

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

  • Bậc Cử nhân: IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).
  • Với bậc Thạc sỹ – Tiến sỹ: Tốt nghiệp ĐH loại khá trở lên, kinh nghiệm làm việc 2 năm, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

KỲ NHẬP HỌC: Tháng 9

HỌC PHÍ

Mức học phí dao động trong khoảng từ 37.236 CAD đến 47.214 CAD/năm (tuỳ ngành và tuỳ bậc học)

Để tìm hiểu thêm thông tin về McMaster University, Quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy liên hệ We Study để được tư vấn chi tiết về thủ tục ghi danh cũng như các chương trình đào tạo của trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung bản quyền !!